Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến “chuyện ấy”

Cắt bao quy đầu liệu có ảnh hưởng đến “chuyện ấy” hay không là câu hỏi nhiều nam giới thắc mắc. Cắt bao đầu quy ở người lớn thường do bao đầu quy quá dài hoặc quá hẹp, gây ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của nam giới, thậm chí là nguy hiểm tới sức khoẻ cơ quan sinh sản. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản mang lại nhiều lợi ích và ảnh hưởng đến “chuyện ấy” theo cách tích cực.

Tại sao lại cắt bao quy đầu?

Khi đầu dương vật bị mắc kẹt bởi bao quy đầu có thể sẽ cắt đứt nguồn cung cấp máu đến đầu dương vật gây viêm, nhiễm trùng quy đầu. Cắt bao đầu quy được xem là thủ thuật giúp giải quyết triệt để tình trạng chít, hẹp bao quy đầu; hạn chế nguy cơ nhiễm trùng tại chỗ; hạn chế bệnh lây qua đường tình dục và nhiễm trùng đường tiết niệu. Các chứng bệnh này về lâu dài nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực có thể dẫn đến nhiễm trùng thận và hệ tiết niệu nói chung ở nam giới.

Ngoài ra, cắt bao quy đầu cũng được nhiều bác sĩ thừa nhận nhiều lợi ích sức khoẻ như giảm nguy cơ mắc HIV và HPV, ung thư dương vật. Ở nhiều nơi trên thế giới, việc tiến hành cắt bao đầu quy ở trẻ và người lớn để hạn chế nguy cơ bệnh phổ biến hơn.

cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho nam giới, cụ thể: ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, tăng khả năng khoái cảm

Tuy cắt bao đầu quy là thủ thuật không quá phức tạp nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao và cũng có nhiều biến chứng có thể xảy ra như chảy máu, nhiễm trùng và hoại tử dương vật. Song tỷ lệ xảy ra các trường hợp đặc biệt này khá hiếm, so với lợi ích sức khoẻ của cắt bao đầu quy thì đây vẫn là một thủ thuật khuyên dùng.

Có nhiều lợi ích sức khoẻ là thế nhưng khi nói tới việc cắt bỏ đi phần nhạy cảm này lại khiến các đấng mày râu lo lắng liệu có thể ảnh hưởng đến chuyện ấy và khiến họ mất đi khoái cảm tình dục.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến “chuyện ấy”?

Cắt bao đầu quy đồng thời cũng loại bỏ hàng ngàn đầu dây thần kinh trong dương vật và điều đó khiến một số chuyên gia cho rằng phẫu thuật này có thể làm giảm khoái cảm.

Sau đó, một nghiên cứu năm 2016 đã xác nhận cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đáng kể đến chuyện ấy, phát hiện ra rằng những người đàn ông bị cắt bao quy đầu trải qua cùng mức độ khoái cảm tình dục như những người đàn ông khác.

Các nhà nghiên cứu cho rằng phẫu thuật cắt bao quy đầu không làm giảm khoái cảm tình dục, còn những “người trong cuộc” như phụ nữ thì có cảm giác như thế nào về việc cắt bao quy đầu ở người lớn?

cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu không làm giảm khoái cảm nam giới

Theo kết quả khảo sát ở Kingston (Jamaica) phỏng vấn 100 nam và 98 nữ, 60% nam giới và 67% phụ nữ cho biết rằng họ đã nghe nói về cắt bao quy đầu.

Khi được hỏi về lợi ích của cắt bao quy đầu, 32% nam giới và 41,8% phụ nữ cho biết cắt bao quy đầu giúp làm sạch dương vật dễ dàng hơn. Trong đó, 18% nam giới và 10,2% phụ nữ cho rằng dương vật trông hấp dẫn hơn khi không cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến “chuyện ấy’ không? Một nghiên cứu của Úc còn cho biết những phụ nữ mà đối tác của họ đã cắt bao quy đầu sẽ có nhiều khả năng đạt cực khoái hơn.

Không phải ai cũng bận tâm đến bao quy đầu của các đấng mày râu. Phần lớn phụ nữ dễ bị quyến rũ bởi những nụ hôn nóng bỏng hay cách bạn tình vuốt ve và kích thích những vùng nhạy cảm trên cơ thể. Và khoải cảm khi yêu cũng không hề bị suy giảm mà còn có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khoẻ.

Vì thế, các đấng mày râu đừng quá lo lắng việc cắt bao quy đầu ở người lớn sẽ làm giảm khoái cảm khi yêu. Hãy tìm một bệnh viện và bác sĩ uy tín để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *