Cháo long nhãn hạt sen – món ngon chữa di tinh, mộng tinh

Di tinh, mộng tinh là một phản ứng tất yếu của sinh lý cơ thể ở phái nam khi các cơ quan sinh dục phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên nếu hiện tượng này xảy ra liên tục, làm cho cơ thể mệt mỏi thì nam giới cần nhanh chóng khắc phục để không ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh lý. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng bài thuốc – món ngon chữa di tinh, mộng tinh: Cháo long nhãn hạt sen

Tìm hiểu về mộng tinh, di tinh

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh khi không quan hệ tình dục và vẫn thấy khoái cảm cực độ, thường xảy ra khi ngủ. Hiện tượng này thường xảy ra ở thanh niên trong thời kỳ dạy thì hoặc những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày khi có những giấc mơ đang ân ái với một người phụ nữ nào đấy, hoặc khi xem sách báo, xem những phim ảnh đồi truỵ gây kích thích giới tính. Nếu hiện tượng mộng tinh chỉ xảy ra 1-2 lần/tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường, có tác dụng như giải tỏa áp lực giới tính để tạo sự cân bằng về mặt tâm sinh lý cho nam giới. Nhưng nếu mộng tinh xảy ra liên tục trong tuần, trong tháng làm cho cơ thể mệt mỏi, sút cân, gầy yếu thì đó lại là tình trạng bệnh lý, lúc này cần được điều trị mộng tinh kịp thời.

Mộng tinh là tình trạng xuất tinh khi đang ngủ và vẫn có khoái cảm

Di tinh là hiện tượng tinh dịch xuất ra ngoài tự nhiên, không có khoái cảm, tinh dịch chảy ra ướt quần, nếu hiện tượng này xảy ra ít chỉ vài ba lần trong tháng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung thì có thể chấp nhận được. Thông thường sau khi có gia đình, các hoạt động tình dục được cân bằng thì hiện tượng di tinh cũng tự nhiên biến mất. Nhưng cũng có trường hợp di tinh thể nặng, di tinh quá nhiều lần trong tuần, trong ngày hay sau khi kết hôn mà vẫn còn hiện tượng di tinh với tần suất nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý bệnh nhân thì đây cũng là một dạng bệnh lý cần được điều trị.

Di tinh là hiện tượng tinh dịch tự chảy ra ngoài mà không kèm theo khoái cảm

Khắc phục di tinh, mộng tinh bằng cách nào?

Di tinh, mộng tinh tuy là hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới, nhưng nếu để xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của nam giới. Đặc biệt, khi gặp các tình trạng này, nam giới cần giữ một trạng thái tâm lý bình thường, không quá lo lắng. Cần tránh suy nghĩ nhiều đến chuyện tình dục, tránh xem tranh ảnh, sách báo liên quan đến tình dục trước khi ngủ bởi có thể dẫn đến di tinh, mộng tinh. Tham gia các trò chơi, giải trí lành mạnh, các hoạt động tập thể tập luyện thể dục, có chế độ dinh dưỡng khoa học.

Không xem phim, tranh ảnh, sách báo có nội dung đồi truỵ để tránh bị di mộng tinh

Thông thường, với những lần di tinh ít, chỉ cần khắc phục những yếu tố trên và sau khi có gia đình, các hoạt động tình dục được quân bình, chế độ ăn uống dinh dưỡng, thể dục thể thao hợp lý thì hiện tượng di tinh tự nhiên biến mất. Khi gặp phải tình trạng di tinh, mộng tinh quá nhiều, cần giữ tâm lý bình tĩnh, đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Cháo long nhãn hạt sen – món ngon chữa di tinh, mộng tinh

Với nhiều thành phần bổ dưỡng, cháo long nhãn hạt sen không chỉ là món ăn ngon mà còn là loại dược liệu quý, có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh ở nam giới rất hiệu quả.

Cháo long nhãn hạt sen - món ngon chữa di tinh, mộng tinh
Cháo long nhãn hạt sen – món ngon chữa di tinh, mộng tinh

Nguyên liệu

  • Long nhãn khô (15g)
  • Hạt sen khô (20g)
  • Hồng táo (15g)
  • Gạo nếp (50g)
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Vo gạo sạch với nước, nhặt sạn, để ráo
  • Long nhan xả sạch với nước và ngâm khoảng 15 phút cho nở đều
  • Hạt sen khô đêm ngâm nước khoảng 2 tiếng trước khi ninh
  • Cho hạt sen, gạo nếp vào nồi, ninh nhừ trong khoảng 1 giờ cho đến khi hạt sen chín mềm và hạt gạo nở to, (chú ý: Trong quá trình ninh cháo, chỉ đun nhỏ lửa và kiểm tra nồi cháo thường xuyên để cháo không bị trào ra ngoài, bén nồi. Đồng thời, không nên ninh hạt sen quá lâu, hạt sen sẽ bị vỡ và không ngon)
  • Cho long nhãn, hồng táo vào nồi cháo, đảo đều, chờ nồi cháo sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Thành phẩm

Cháo long nhãn hạt sen giúp nam giới nhanh chóng đẩy lùi chứng di mộng tinh

Cháo long nhãn hạt sen còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe nói chung và đời sống sinh lý của nam giới nói riêng. Sử dụng một bát cháo hạt sen long nhãn mỗi ngày sẽ giúp cân bằng sức khỏe, giúp bạn có tinh thần tốt hơn, giảm rõ rệt chứng di tinh, mộng tinh, tăng cường sức khoẻ sinh lý cho nam giới.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *