Điều trị mãn dục nam – khó hay dễ?

Điều trị mãn dục nam như thế nào là băn khoăn của không ít nam giới độ tuổi trung niên. Bởi đó là một trong những giai đoạn khủng hoảng với các quý ông.
Giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mệt mỏi là tình trạng thường gặp khi xảy ra mãn dục nam. Sự thay đổi lượng hoocmon trong cơ thể giảm từ độ tuổi qua 40, tuy nhiên nhiều trường hợp bắt đầu từ sớm hơn gọi là mãn dục sớm. Trước nay, sự quan tâm chủ yếu dành cho mãn dục ở nữ giới nên tỉ lệ người hiểu biết việc mãn dục nam có chữa được không còn tương đối ít.

Dấu hiệu nhận biết mãn dục nam

Tình trạng sức khỏe tình dục ở nam giới không còn tốt được hiểu là mãn dục nam. Mỗi người có khoảng thời gian mãn dục nam khác nhau. Có người bắt đầu có những dấu hiệu từ tuổi 30 nhưng có người tới hơn 60, thậm chí 70 mới xuất hiện. Việc nhận biết các dấu hiệu mãn dục nam rất quan trọng để có phương án điều trị phù hợp.

  • Giảm ham muốn tình dục: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất thể hiện mãn dục nam. Cánh mày râu sẽ ngại “yêu”, tìm cách lẩn tránh hoạt động tình dục. Tâm lí không thoải mái, lo lắng khi sinh hoạt vợ chồng.
  • Sức khỏe, thể lực: Giai đoạn mãn dục nam cũng ảnh hưởng đến sức khỏe chung. Các triệu chứng liên quan đến tim, hô hấp là minh chứng rõ nét nhất. Ngoài ra quý ông còn có thể mắc cao huyết áp, loãng xương…
  • Tâm lí thay đổi: Từ sinh lí không ổn dẫn đến tâm lí cũng tệ hơn. Các anh thường xuyên nổi giận, cáu bẳn hoặc tự ti. Điều này gây ảnh hưởng đến tình cảm đôi lứa, hạnh phúc gia đình.
cách chữa mãn dục nam
Giảm ham muốn tình dục là triệu chứng của mãn dục nam

Mãn dục nam và nguyên nhân

Tìm hiểu về nguyên nhân là bước cần thiết để xác định mãn dục nam có chữa được không. Nguyên nhân chủ yếu là nồng độ testosterone suy giảm. Lượng hoocmon nam này là yếu tố quyết định đến khả năng sinh tinh và ham muốn tình dục. Nguyên nhân của sự suy giảm testosterone cũng là nguyên nhân của mãn dục nam:

  • Chế độ ăn uống: Ăn uống thiếu chất hoặc ăn uống không lành mạnh với các loại đồ ăn nhanh, đồ uống có ga…làm giảm lượng testosterone trong máu. Để cân bằng nồng độ sinh dục cần thiết thì cũng cân bằng chế độ dinh dưỡng.
  • Tuổi tác: Thực tế, khi tuổi càng cao thì nồng độ testosterone càng giảm xuống, trung bình 1%/năm từ tuổi 30. Sau đó bắt đầu giảm mạnh từ tuổi 40, còn khoảng 400ng/dl máu, gây nên tình trạng mãn dục nam.
  • Tác động bên ngoài: Việc giảm nội tiết tố nam còn liên quan đến tinh thần như thường xuyên stress, áp lực. Các chấn thương gần dương vật hoặc từng phẫu thuật vùng xương chậu, tác dụng phụ của thuốc cũng là nguyên nhân dẫn đến giảm testosterone.

Điều trị mãn dục nam khó hay dễ, có chữa được không?

Việc phát hiện dấu hiệu sớm sẽ rất có lợi cho việc điều trị mãn dục nam. Đáp án cho câu hỏi mãn dục nam có chữa được không là hoàn toàn có thể. Nhưng căn cứ vào tình trạng mỗi XY mà có phương án hợp lí. Dù thế nào thì cơ chế chung vẫn là bổ sung, điều hòa nồng độ testosterone, kích thích ham muốn tình dục ở phái mạnh.
Quý ông điều trị mãn dục nam có thể sử dụng thuốc uống, tiêm hay cao dán. Tất cả đều phải có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ. Ngoài ra, cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lí, bổ sung các thực phẩm có lợi, thường xuyên luyện tập thể thao; duy trì trạng thái tinh thần sảng khoái.
Đọc thêm: 

2 thủ phạm khiến cho đàn ông Việt “tắt” ham muốn sớm hơn các cụ trước đây


 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *