Kỳ lạ nam thanh niên cảm nhận chiếc đinh di chuyển trong cơ thể

“Những ngày đau đớn, tôi phải chiều chiếc đinh lắm. Nó di chuyển đi đến đâu thì tôi phải nằm xoay người theo nó mới có thể chịu nổi được những cơn đau hành hạ”, nam bệnh nhân chia sẻ.

Ngày 30/5, Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ) thông tin trường hợp hi hữu, nam bệnh nhân Đinh Trung H (18 tuổi, Tân Sơn, Phú Thọ) bị chiếc đinh tự động di chuyển từ vai rơi xuống khoang màng phổi.

Bệnh nhân H. nhập viện trong tình trạng đau vùng đáy phổi trái, đau thượng vị lan ra sau lưng kèm theo khó thở nhẹ. Trước đó 7 tháng, bệnh nhân đã được phẫu thuật kết hợp xương đòn trái bằng 2 đinh kirschner.

Anh H. cho biết, trước thời điểm vào viện 4 ngày, anh xuất hiện đau vùng đáy phổi trái lan ra sau lưng, kèm theo khó thở. Đi khám tại một bệnh viện tư nhân ở Hà Nội, bác sĩ nghi ngờ có dị vật trong dạ dày. Sai đó, anh tiếp tục khám tại bệnh viện huyện Sóc Sơn – Hà Nội, qua thăm khám và được chẩn đoán dị vật đường tiêu hóa.

Sau khi tiến hành nội soi dạ dày tá tràng, không tìm thấy di vật, các bác sĩ đã  chụp cắt lớp vi tính lồng ngực, phát hiện dị vật kim khí trong khoang màng phổi trái kèm theo tràn khí.

“Bác sĩ khuyên tôi về bệnh viện tỉnh phẫu thuật để được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến, sẽ giúp cho gia đình anh bớt đi gánh nặng về kinh tế”, anh H. cho biết.

Anh H. chia sẻ thêm, anh luôn cảm nhận có sự di chuyển của vật gì đó trong cơ thể. Đến khi được chẩn đoán dị vật đinh, anh càng chắc chắn về cảm nhận đó.

Tại BV Đa khoa Phú Thọ, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi ngực trái để lấy di vật và xử lý tràn khí khoang màng phổi trái. Sau phẫu thuật 1 ngày, người bệnh ổn định, đã được rút bỏ dẫn lưu khoang màng phổi, đi lại và ăn uống gần như bình thường.

BSNT Dương Xuân Phương, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết đây là một ca bệnh hy hữu, hiếm gặp, ngay cả các bác sĩ trong hội đồng duyệt mổ đã làm việc rất lâu năm rồi mà cũng ngạc nhiên với ca bệnh này.

Nguyên nhân là do chiếc đinh đã di chuyển từ vị trí xương đòn trái. Theo thời gian chiếc đinh rơi tự do vào trong khoang màng phổi trái.

Được biết, trước khi mổ ca bệnh này thì kíp phẫu thuật và kíp gây mê hồi sức đã chuẩn bị tối đa các phương án đề phòng nếu có tổn thương hệ thống mạch máu lớn và tim. Rất may mắn là chiếc đinh chỉ làm rách nhu mô phổi gây tràn khí khoang màng phổi trái.

Anh H. chia sẻ: “Những ngày đau đớn, tôi phải chiều chiếc đinh lắm. Nó di chuyển đi đến đâu thì tôi phải nằm xoay người theo nó mới có thể chịu nổi được những cơn đau hành hạ. Chuyện chiếc đinh di động trong người tôi thật sự là kỳ tích, kỳ tích hơn nữa là các bác sĩ ở đây giỏi thật, họ đã nịnh được chiếc đinh ra khỏi cơ thể tôi”.

Hồng Hải

Theo dantri.com.vn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *