Học người Châu Phi để Phi nước Đại khi cậu nhỏ tịt vòi

Tôi có may mắn được đôi lần đến châu Phi. Người châu Phi thường rất thích nói về tình dục, mà họ nói một cách hồn nhiên, đơn giản, như là một chuyện phiếm trong những câu chuyện hàng ngày.

Không có gì lạ khi người ta thường nhắc đến các chiến binh Châu Phi dũng mãnh khi đánh trận và đầy sinh lực trong phòng the, không chỉ vì cơ thể họ khỏe mạnh, săn chắc mà còn nhờ thần dược phòng the chỉ có ở châu Phi được họ biết đến và sử dụng từ thời cổ đại – Yohimbe.

Yohimbe là gì?

Từ xa xưa, người dân ở khu vực phía Tây châu Phi đã lưu giữ một bí kíp phòng the hữu hiệu là vỏ vây yohimbe – loại cây chỉ có duy nhất ở châu Phi. Các chất có trong vỏ cây kích thích ham muốn và kéo dài thời gian cương cứng cho cậu nhỏ, khiến các quý ông lâm trận sung hơn, dai sức hơn. Y học hiện đại cũng đã chứng mình được tác dụng to lớn của Yohimbe trong việc cải thiện sinh lý nam giới.

Người Bantu coi Yohimbe như một loại thuốc kích dục cho nam giới
Người Bantu coi Yohimbe như một loại thuốc kích dục cho nam giới

Người Bantu ở châu Phi đã sử dụng Yohimbe từ xa xưa để tăng cường sức chiến đấu cho các chiến binh trước khi ra trận, khiến họ dũng cảm hơn và chiến đấu không biết mệt mỏi.

Công dụng của Yohimbe trong tăng cường chức năng tình dục

Qua nhiều thế kỉ, vỏ cây Yohimbe đã được sử dụng tại một số nước ở khu vực châu Phi để tăng cường chức năng tình dục cho phái  mạnh. Vỏ cây Yohimbe chứa đến 6% alkaloid, yohimbine – hoạt chất làm cương cứng hiệu quả nhất hiện nay chiếm từ 10-15%. Tuy nhiên cây cần đến 10 năm để phát triển hoàn thiện. Khi thu hoạch, người ta sẽ bóc vỏ cây và cây bắt đầu chết. Do vậy, thời gian gần đây yohimbe vì bị khai thác quá mức nên đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

1 phụ nữ châu Phi đang thu hoạch vỏ vây Yohimbe
1 phụ nữ châu Phi đang thu hoạch vỏ vây Yohimbe

Trước đây, những bệnh như sốt, ho, bệnh phong đều được dùng yohimbe, và thêm nữa là được dùng như một loại thuốc tác dụng kích thích tình dục cho nam giới. Hiện nay, yohimbe cũng được ứng dựng rất nhiều trong y học hiện đại về lĩnh vực tình dục, nhiều nhất là đối với chứng bệnh rối loạn cương dương. Chất yohimbine có trong vỏ cây Yohimbe vừa có tác dụng làm giãn các mạch máu trong dương vật, làm cho lưu lượng máu dẫn đến dương vật tăng lên và cương cứng, đồng thời kích thích các khu vực thần kinh trong não liên quan đến ham muốn tình dục.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, chất Yohimbine có trong cây Yohimbe cũng đã chứng tỏ được sự hiệu quả đối với chứng rối loạn cương dương hữu cơ, còn với rối loạn cương dương do tâm lý, Yohimbine cũng cho kết quả tốt. Một nghiên cứu ở Đức năm 2002 trong vòng 4  tuần cho các bệnh nhân rối loạn cương dương với liều lượng 30mg/ngày đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, 71% bệnh nhân đã cải thiện được tình trạng của mình. Tại Mỹ, Yohimbine được kê đơn dùng trong điều trị chứng rối loạn chức năng cương dương cho nam giới. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng chiết xuất từ vỏ cây yohimbe còn chống trầm cảm, hỗ trợ giảm cân, chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn các cơn đau tim và như một chất kích thích. Chính vì vậy mà trong thể thao, các vận động viên hay sử dụng yohimbe thay cho dopping – 1 chất cấm trong thể thao.

Yohimbine trong vỏ cây làm giãn các mạch máu trong dương vật, lưu lượng máu tăng lên và làm “ cậu nhỏ” cương cứng
Yohimbine trong vỏ cây làm giãn các mạch máu trong dương vật, lưu lượng máu tăng lên và làm “ cậu nhỏ” cương cứng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *